Thứ tự Poker chi tiết và chuẩn xác nhất hiện nay

Thứ tự poker là một khía cạnh quan trọng giúp xác định giá trị của các bộ bài và người chiến thắng trong mỗi ván chơi. Thường thì, thứ tự từ cao đến thấp trong poker là: Thùng phá sảnh (Royal Flush), Thùng sảnh (Straight Flush), Tứ quý (Four of a Kind), Cặp ba (Full House), Thùng (Flush), Xếp hạng (Straight), Ba cặp (Three of a Kind), Hai đôi (Two Pair), Cặp (One Pair), và Con số đơn (High Card). Hiểu rõ thứ tự này là quan trọng để đưa ra các quyết định chiến lược trong trò chơi poker và tạo điểm khác biệt giữa người chơi thành thạo và người chơi mới. Cùng sbobet tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu về Poker là gì?

Poker là một trò chơi bài nổi tiếng trên toàn thế giới, có nguồn gốc từ Mỹ. Trò chơi này yêu cầu người chơi sử dụng các chiến lược, kỹ năng và cả may mắn để giành được số điểm cao hơn đối thủ. Mục tiêu của Poker là có được bộ bài tốt nhất so với những người chơi khác trong tay.

Tìm hiểu poker là gì?
Tìm hiểu poker là gì?

Thứ tự Poker sử dụng bộ nào?

Trong Poker, người chơi sử dụng bộ bài tiêu chuẩn gồm 52 lá không tính Jokers. Bộ bài này được chia thành 4 loại lá bài: Cơ (Clubs), Rô (Diamonds), Chuồn (Hearts) và Bích (Spades). Mỗi loại bài lại được chia thành 13 lá từ 2 đến Át (Ace).

Thứ tự Poker quan trọng như thế nào?

Thứ tự bài trong Poker là quan trọng để xác định xem ai là người chiến thắng trong một ván chơi. Người có bộ bài tốt nhất sẽ là người giành chiến thắng. Trong Poker, có 10 loại thứ tự bài khác nhau, mỗi loại có mức độ giá trị khác nhau. Dưới đây, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về từng loại thứ tự bài Poker.

Tầm quan trọng của thứ tự poker
Tầm quan trọng của thứ tự poker

Chi tiết về thứ tự poker

Royal Flush (Thùng phá sảnh rồng)

Royal Flush là bộ bài tốt nhất trong Poker. Đây là sự kết hợp của 5 quân bài từ 10 đến Át, cùng loại hình. Ví dụ: 10, J, Q, K và Át cùng loại hình Chuồn.

Straight Flush (Thùng phá sảnh)

Straight Flush là bộ bài có 5 quân bài liên tiếp và cùng loại hình. Ví dụ: 3, 4, 5, 6 và 7 cùng loại hình Rô. Nếu có hai Straight Flush cùng xuất hiện, bộ bài có giá trị cao hơn sẽ thắng.

Four of a Kind (Tứ quý)

Four of a Kind được tạo thành từ 4 quân có cùng mức đánh giá, kèm theo một quân bài phụ. Ví dụ: 10, 10, 10, 10 và 3. Nếu có nhiều hơn một Four of a Kind có trong ván chơi, bộ bài có mức đánh giá cao hơn sẽ thắng.

Full House (Cù lũ)

Full House là sự kết hợp của một Three of a Kind và một Pair. Ví dụ: 8, 8, 8 và 4, 4. Nếu có nhiều hơn một Full House xuất hiện, bộ bài có Three of a Kind cao hơn sẽ thắng.

Flush (Thùng)

Flush là bộ bài có 5 quân cùng loại hình, không cần phải theo thứ tự liên tiếp. Ví dụ: 2, 5, 7, 9 và K cùng loại hình Chuồn. Nếu có nhiều hơn một Flush, bộ bài có quân bài lớn nhất sẽ thắng.

Straight (Sảnh)

Straight là bộ bài có 5 quân bài liên tiếp, không cùng loại hình. Ví dụ: 6, 7, 8, 9 và 10. Nếu có nhiều hơn một Straight, bộ bài có quân bài lớn nhất sẽ thắng.

Chi tiết về thứ tự poker
Chi tiết về thứ tự poker

Three of a Kind (Sám cô):

Three of a Kind là bộ bài có 3 quân bài cùng mức đánh giá, kèm theo 2 quân bài phụ không trùng nhau. Ví dụ: 6, 6, 6, 2 và 4. Nếu có nhiều hơn một Three of a Kind, bộ bài có mức đánh giá cao hơn sẽ thắng.

Two Pair (Bộ Đôi):

Two Pair bao gồm hai cặp quân bài có cùng mức đánh giá, kèm theo một quân bài phụ. Ví dụ: 5, 5, 7, 7 và J. Nếu có nhiều hơn một Two Pair, bộ bài có mức đánh giá cao hơn sẽ thắng.

Pair (Đôi):

Pair là bộ bài có hai quân bài cùng mức đánh giá, kèm theo 3 quân bài phụ không trùng nhau. Ví dụ: 9, 9, 3, 6 và K. Nếu có nhiều hơn một Pair, bộ bài có mức đánh giá cao hơn sẽ thắng.

High Card (Bài cao):

High Card là loại thứ tự bài thấp nhất trong Poker. Nếu không có bất kỳ thứ tự bài nào khác, bộ bài có quân bài lớn nhất sẽ thắng. Ví dụ: A, 5, 6, 8 và 10 không cùng loại hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *